5
(9999)

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những loại cây cảnh phù hợp, tương sinh và mang đến nhiều điều tốt cho gia chủ. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, màu xanh của cây nên việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho người mệnh này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới cho bạn chủ đề về những cây để phòng làm việc hợp mệnh Mộc.

Vì sao nên chọn cây hợp mệnh Mộc ?

Mệnh Mộc trong ngũ hành biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ của thảo mộc. Những người mệnh Mộc thường có tính cách ôn hòa, tĩnh lặng, sáng tạo và có lòng kiên trì vươn lên trong cuộc sống. Với tinh thần linh hoạt, mềm dẻo, mệnh Mộc dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường và tình huống khác nhau.

Theo yếu tố phong thủy, trồng cây cảnh trong phòng làm việc sẽ giúp chủ nhân gia tăng được tài lộc và sức khỏe, tránh được những điều xui xẻo và hạn chế được rủi ro. Hơn nữa là, cây hợp mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, cơ hội thăng tiến trong công danh, sự nghiệp và tiền tài.

Người mệnh Mộc nên chọn cây có dáng hình tròn và tán lá rộng, với màu sắc đậm và rực rỡ sẽ thu hút được điềm may cho mệnh này. Chính vì thế, cây phong thủy phù hợp với mênh Mộc sẽ giúp họ có được những điều may tránh được những rủi ro trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Những cây để phòng làm việc hợp với mệnh Mộc

  • Cây Tùng Thơm

Loài cây này có thân gỗ nhỏ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc. Với mùi thơm đặc trưng và lá kim xanh mọc đều, tạo nên không gian làm việc tràn đầy sinh khí. Cây Tùng Thơm mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của người mệnh Mộc.

Cây Tùng Thơm
Cây Tùng Thơm
  • Cây Công Đuôi Xanh

Đây là loài cây rất hợp để phòng làm việc của người mệnh Mộc. Với tán lá hình bầu dục, thân thảo xanh tươi tràn đầy sức sống và đầy năng lượng. Về phong thủy, cây Công Đuôi Xanh là biểu tượng mang lại cho gia chủ sự may mắn, giàu có và thịnh vượng.

Cây Công Đuôi Xanh
Cây Công Đuôi Xanh
  • Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm là loài cây với kích thước nhỏ, dễ chăm sóc và lá nhỏ nhiều tán lá như lá cây dừa. Để tạo không gian sống hài hòa, giúp thanh lọc không khí và ngăn chặn những điềm xấu, thì đây cũng là loài cây gia chủ mệnh Mộc nên chọn lựa trong văn phòng làm việc của mình.

Cây Cau Tiểu Trâm
Cây Cau Tiểu Trâm
  • Cây Trường Sinh

Loài cây thể hiện sức sống mạnh mẽ như tên gọi của chúng. Thuộc họ cây Thuốc Bỏng, với thân mọng nước và lá tròn xanh đậm, cây này không chỉ phát triển bền vững mà cũng có khả năng lọc khí độc. Do đó, việc trồng cây Trường Sinh là lựa chọn đúng đắn cho gia chủ mệnh Mộc mang đến sức khỏe, thuận lợi trong công việc của họ.

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh
  • Cây Trúc Nhật

Đây là cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây cảnh, đặc biệt là nó hợp với mệnh Mộc. Là loài cây có tán lá rộng, thân mảnh mọc chi chít nhau, luôn phát triển xanh tốt quanh năm ngay cả trong thời tiết khí hậu khắc nghiệt. Cây Trúc Nhật biểu trưng cho sức mạnh, giúp chủ nhân sở hữu phát triển công danh sự nghiệp, thuận lợi trong kinh doanh làm ăn.

Cây Trúc Nhật
Cây Trúc Nhật
  • Cây Phát Tài

Cây này có thân mọc thẳng, lá dài vươn cao và rộng xung quanh, dễ chăm sóc, sống khỏe, lá tươi xanh có sọc vàng giữa lá tạo điểm nhấn cho cây. Không chỉ thế, loài cây này mang ý nghĩa về tài lộc, giúp gia chủ mệnh Mộc có cuộc sống thịnh vượng, an khang.

Cây Phát Tài
Cây Phát Tài
  • Cây Bàng Singapore

Đây là loài cây mang ý nghĩa cần cù, chịu khó và nghị lực vượt qua mọi nghịch cảnh bởi chúng có sức sống cực kỳ mãnh liệt. Bàng Singapore có tán cây rộng lớn thể hiện sự giàu có, may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc.

Cây Bàng Singapore
Cây Bàng Singapore

Trên đây là những thông tin về người mệnh Mộc và những cây để phòng làm việc hợp với mệnh này. Blog Phong Thủy đã khai thác và chia sẻ thông tin đến với bạn hy vọng là sẽ hữu ích.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 9999

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *