5
(9999)

Ngày nay mọi người rất ưa chuộng cây xanh trong nhà cũng như phòng làm việc, bởi nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Cây cảnh hợp với bản mệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, công việc của gia chủ. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây để phòng làm việc hợp mệnh Thổ nhé.

Cách chọn cây để phòng làm việc hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được nhiều biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương, những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về họ. Người mệnh Thổ còn lá người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử.

Người mệnh Thổ nên chọn cây phong thủy trong phòng làm việc sẽ giúp cuộc sống may mắn hơn cũng như công việc được thuận lợi trôi chảy hơn.

Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý về màu sắc và loài cây khi lựa chọn cho người mệnh Thổ. Mệnh này có màu sắc tương sinh là màu vàng, nâu hay màu của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Những loại cây hợp với mệnh này cũng có rất nhiều nhưng phía dưới đây chúng tôi chỉ gợi ý một vài loại cây để bạn dễ lựa chọn hơn.

Những cây để phòng làm việc hợp mệnh Thổ

  • Cây Lưỡi Hổ viền vàng

Đây là loài cây được lựa chọn phổ biến của những người mệnh Thổ khi trang trí không gian nhà cửa và phòng làm việc. Xuất phát từ châu Phi, cây này có lá dài và nhọn, với mặt lá xanh và viền lá đặc trưng màu vàng. Ngoài việc thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe, cây Lưỡi Hổ viền vàng còn cho là mang lại may mắn và tránh những điềm không may cho gia chủ mệnh Thổ.

Cây Lưỡi Hổ viền vàng
Cây Lưỡi Hổ viền vàng
  • Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng mọc như bụi nhỏ sát mặt đất, với thân trụ có khả năng tích trữ nước và lá biến thành gai, thích nghi với môi trường khắc nghiệt bởi vậy cũng rất phù hợp đặt trong phòng làm việc.

Trong phong thủy, cây Xương Rồng mang lại không chỉ may mắn mà còn năng lượng tích cực và tài lộc trong công việc đổi với những gia chủ mệnh Thổ.

Cây Xương Rồng
Cây Xương Rồng
  • Cây Trúc Nhật vàng

Cây Trúc Nhật vàng với thân nhỏ, lá mềm và sọc vàng được người mệnh Thổ ưa trồng gần bàn làm việc hay không gian trong nhà. Với ý nghĩa mang lại những điều thuận lợi suôn sẻ trong công việc, rất phù hợp với mệnh Thổ.

Cây Trúc Nhật vàng
Cây Trúc Nhật vàng
  • Cây Lan Hồ Điệp vàng

Đây là cây mang vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh cao với màu sắc vàng tươi rất phù hợp với người mệnh Thổ, không chỉ có gia chủ mệnh Thổ mà rất nhiều người vẫn chọn đây là loại cây làm cảnh với mong muốn gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp nở hoa, thu hút tiền tài.

Cây Lan Hồ Điệp vàng
Cây Lan Hồ Điệp vàng
  • Cây Lan Quân Tử

Trong phong thủy, Lan quân tử đại diện cho sự tươi mới, may mắn, tài lộc. Là loài thực vật có hoa màu cam nghiêng đỏ, nằm trong danh mục màu sắc tương sinh nên rất hợp với mệnh Thổ.

Lan Quân Tử thuộc loại thân thảo, có bộ rễ to. Nhờ vậy mà nó có thể sống ở nhiều điều kiện môi trường, kể cả khô hạn, nắng nóng hay lạnh giá rất hợp để trong phòng làm việc.

Cây Lan Quân Tử
Cây Lan Quân Tử
  • Cây Phong Lộc Hoa

Đây là loại thực vật có hoa, họ dứa. Nhờ vẻ đẹp độc lạ mang vượng khí hài hòa, loại cây này đã được nhiều gia chủ biết đến và lựa chọn làm cây phong thủy trang trí nhà cửa và không gian làm việc. đặc biệt hơn là rất phù hợp với mệnh Thổ

Với hình dáng đặc biệt, cây giống như ngọn nến khi nhìn ngang, còn khi nhìn thẳng xuống, cây tựa như hình ông sao. Chính vì thế cây có khả năng xua đuổi tà khí, rước thêm tài lộc, vận may vào nhà.

Cây Phong Lộc Hoa
Cây Phong Lộc Hoa

Hy vọng rằng qua bài viết trên của Blog Phong Thủy giúp cung cấp cho bạn những cây để phòng làm việc hợp mệnh Thổ. Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy đối với không gian làm việc là không thể phủ nhận. Do đó, hãy chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của mình để đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống nha

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 9999

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *