5
(9999)

Tìm hiểu về phong thủy bàn việc của người mệnh Mộc không chỉ giúp cho gia chủ có được sinh khí mà còn đem lại cho họ có được nhiều tài lộc, thăng tiến sự nghiệp trong tương lai. Để lựa chọn được phong thủy bàn làm việc phù hợp với mệnh này cần xem xét các yếu tố: chất liệu, màu sắc, hướng đặt, trang trí,.. Dưới đây là thông tin tin cung cấp bới Blog Phong Thủy sẽ giúp bạn khai thác được nhiều thông tin bổ ích.

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc thuộc một trong 5 yếu tố cấu thành nên môi trường sống. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sống trên trái đất. Những người mệnh Mộc mang trong mình tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, lối tư duy của những người mệnh này rất nhạy bén và mạch lạc trong cách giải quyết vấn đề.

Mệnh Mộc thuộc những người có năm sinh sau: Nhâm Ngọ (1942,2002), Kỷ Hợi (1959,2019), Mậu Thìn (1988,1928), Quý Mùi (1943,2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989,1929), Canh Dần (1950,2010), Quý Sửu (1973), Tân Mão (1951,2011), Canh Thân (1980), Mậu Tuất (1958, 2018), Tân Dậu (1981).

Tìm hiểu về người mệnh Mộc
Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc theo nguyên tắc phong thủy cũng giúp hạn chế tác động của những điềm xấu với gia chủ. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc, chất liệu, và phương hướng của bàn làm việc sẽ giúp thu hút những nguồn sinh khí tốt và năng lượng tích cực cho họ.

  • Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Khi đặt bàn làm việc, nên xem xét các hướng tốt bao gồm hướng bản mệnh và hướng tương sinh với người mênh Mộc. Người mệnh Mộc thường hợp với các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng tốt, tương sinh với nguyên tắc phong thủy, giúp sự nghiệp kinh doanh và cuộc sống phát triển suôn sẻ, thuận lợi.

  • Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Thứ nhất, kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh này ưu tiên chọn các thiết kế đơn giản như hình chữ nhật hoặc chữ L. Ngoài ra, cũng có thể chọn các kiểu dáng có hình lượn sóng hoặc góc bàn uốn lượn theo hành thủy.

Thứ hai, màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên chọn các màu thiên về cây cối như: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh diệp lục, xanh lá mạ,.. hay các màu xanh da trời, xanh lam. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể chọn các màu sắc tương sinh với Thủy như đen, xanh than, xanh dương, xanh nước biển,…

Lưu ý người mệnh Mộc nên tránh chọn các màu sắc bàn làm việc theo hành Hỏa vì Hỏa Khắc Mộc. Cụ thể hơn là các màu hồng, tím, cam, vàng, đỏ.

Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu bàn làm việc người mệnh Mộc
Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu bàn làm việc người mệnh Mộc
  • Đồ vật trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Mộc

Cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh Mộc

Những chậu cây cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí, điểm tô màu sắc tươi mát cho không gian làm việc mà còn thu hút tài lộc cho bàn làm việc của bạn. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối nên việc chưng cây cảnh là điều hiển nhiên, nên  đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như : cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây đế vương xanh,…những loại cây này sẽ mang lại tài lộc và năng lượng tươi tốt cho gia chủ

Một điều lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc nên chọn cây tươi tốt, đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng khí tránh héo, chết cây bởi điều này sẽ mang lại những điều không tốt.

Cây cảnh phong thủy mệnh Mộc
Cây cảnh phong thủy mệnh Mộc

Bể cá cảnh mini để bàn làm việc mệnh Mộc

Đặt bể cá mini trang trí cũng là một ý tưởng không tệ, điều này cũng góp phần mang đến sự sinh động, uyển chuyển và may mắn cho gia chủ. Cá là sức mạnh của tiền bạc và sự thịnh vượng sẽ là biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc và  tài lộc đến người mệnh Mộc.

Bể cá mini phong thủy mệnh Mộc
Bể cá mini phong thủy mệnh Mộc

Tượng linh vật phong thủy mệnh Mộc

Nếu bàn làm việc của bạn có kích thước hạn hẹp không thể đặt được một chậu cây xanh hay một bể cá mini thì có thể chọn cho mình một con linh vật phong thủy. Người mệnh Mộc có thể đặt các biểu tượng được biết đến là thăng tiến trên con đường sự nghiệp bao gồm như: Kỳ Lân, Cóc Ngậm Tiền, Cá chép hóa Rồng,..

Khi chọn linh vật phong thủy cũng nên chú ý về màu sắc, kích cỡ, chất liệu để chúng có sự hài hòa và đem lại nhiều điều tốt cũng như công danh rạng rỡ cho gia chủ.

Linh vật phong thủy mệnh Mộc
Linh vật phong thủy mệnh Mộc

Quả cầu phong thủy mệnh Mộc

Đây được coi là vật trang trí hầu hết các doanh nhân hay các chính trị gia bởi nó mang lại sự thông tuệ, uyên bác cũng như may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn quả cầu phong thủy màu đen hoặc màu xanh (màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy, theo tương sinh Thủy sinh Mộc).

Quả cầu phong thủy mệnh Mộc
Quả cầu phong thủy mệnh Mộc

Qua bài viết tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc do Blog Phong Thủychia sẻ mong là sẽ giúp ích được cho bạn những điều hay ho và bổ ích trong công việc.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 9999

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *