5
(9999)

Trong tín ngưỡng người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thường quan tâm tới các yếu tố phong thủy trong thiết kế, từ việc xây nhà cho tới bài trí đồ vật trong văn phòng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ, thì bài viết dưới đây do Blog Phong Thủy sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, giúp đem lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Thổ trên con đường sự nghiệp của họ.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì mệnh Thổ tượng trưng cho đất trong trời đất, đây là yếu tố được xem là môi trường sống của tất cả các sinh vật, là nguồn gốc của sự sống. Người mệnh Thổ có tính cách chân thành, tốt bụng, là một người đáng tin cậy trong công việc. Họ luôn chăm chỉ, có tính kỷ luật và tự giác cao, bạn sẽ cảm thấy an toàn và ấm áp khi ở cạnh những người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ có trong các năm sau : Canh Tý (1960,2020), Tân Sửu (1961,2021), Mậu Dần (1938,1998), Kỷ Mão (1939,1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990,1930), Tân Mùi (1991,1931), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Tuất (1946,2006), Đinh Hợi (1947,2007).

Tìm hiểu về người mệnh Thổ
Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

  • Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc của người mệnh Thổ thường đặt ở trung tâm văn phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí này sẽ giúp gia chủ hấp thu nhiều vượng khí, lợi lộc. Lưu ý bàn làm việc nên có một bức tường ở phía sau, biểu thị cho sự nghiệp chắc chắn và thăng tiến.

Theo quy tắc tương sinh, tương khắc ngũ hành, bàn làm việc của người mệnh Thổ nên đặt theo hướng Nam, Tây Nam hay Đông Bắc sẽ đem đến nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc.

  • Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Trước hết là về kiểu dáng bàn làm việc, lựa chọn các bàn có thiết kế hình chữ nhật, đại diện cho hành Hỏa. Kiểu dáng này rất phổ biến nên gia chủ có thể dễ dàng tìm kiếm, cũng phải đảm bảo về kích thước và hài hòa về màu sắc.

Màu sắc thì gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu vàng, nâu, đỏ, hồng. Mỗi màu sắc này đều mang lại cho họ một giá trị riêng. Tuy nhiên, chúng đều khởi tạo sự may mắn, thúc đẩy quá trình làm việc.

Chất liệu bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Thổ là đá, sứ, kim loại hoặc kính. Những chất liệu này sẽ giúp cho công việc của gia chủ mệnh Thổ thu hút được sinh khí và dễ dàng đạt được thành quả tốt trong công việc và cuộc sống. Nên tránh chất liệu gỗ, vì Thổ khắc Mộc sẽ gây thêm gánh nặng cho gia chủ.

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ
Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Đồ vật phong thủy đặt trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ

  • Cây phong thủy đặt trên bàn làm việc người mệnh Thổ

Nếu trang trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ không thể bỏ qua các chậu cây cảnh mini . Một số loại cây phù hợp phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ như: cây vạn lộc, cây hàm tiếu, quế lan, vạn tuế, vạn niên thanh, lan hồ điệp,…Các cây này sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sinh động, thu hút tài lộc, phát triển công danh sự nghiệp của chủ nhân sở hữu.

Cây phong thủy mệnh Thổ
Cây phong thủy mệnh Thổ
  • Tượng chó phong thủy

Theo phong thủy mệnh thổ thì con chó phù hợp nhất, nó tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và trung thành. Chúng có thể bảo vệ gia chủ chống lại mọi tai ương, điềm xấu, giúp người mệnh Thổ sẽ luôn có được sự nghiệp vững chắc và thăng tiến.

Tượng chó phong thủy
Tượng chó phong thủy
  • Quả cầu thạch anh

Thạch anh là một loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm bởi vậy mà dương khí của nó rất mạnh. Quả cầu có hình tròn cũng là biểu tượng của đát, đá mang ý nghĩa tương trợ đối với mệnh Thổ, giúp cho chủ nhân tích tụ được năng lượng tích cực, có hướng giải quyết tốt trong công việc.

Quả cầu thạch anh phong thủy
Quả cầu thạch anh phong thủy

Qua những vấn đề được khai thác trên bởi Blog Phong Thủy đã làm rõ được những nét tính cách cũng như phong cách trong công việc của người mệnh Thổ. Chúng tôi còn nêu ra những đều nên tránh và nên chọn để phong thủy giúp một phần không nhỏ trong công việc của họ.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 9999

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *